Astaxanthin là một carotenoid được tìm thấy trong nhiều loại hải sản (cá hồi, tôm, cua, ghẹ), nấm men đỏ và đặc biệt là vi tảo lục. Trong đó, vi tảoHaematococcus pluvialis được xem là nguồn sinh...
Điều trị ung thư hiệu quả đòi hỏi các phương pháp tập trung vào tế bào đích và giảm thiểu tác dụng phụ đối với tế bào khỏe mạnh. Liposome, với khả năng bao bọc thuốc và tính tương thích sinh học...
Gần đây, các nhà khoa học Viện Công nghệ hóa học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã đạt được những đột phá quan trọng trong việc cải thiện hiệu suất xúc tác và phát triển vật liệu...
Hàng năm, Viện Hàn lâm KHCNVN phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức các lớp trực tiếp về Tập huấn Tra cứu thông tin sáng chế và hướng dẫn viết bản mô tả. Bên cạnh đó, các khóa học trực tuyến do...
Các nhà khoa học Viện Địa chất - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã nghiên cứu, lắp đặt trạm quan trắc tự động độ lún nền, động thái và tính chất nước dưới đất và xây...
Trong hai ngày 30/9 và 01/10/2024, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức Sự kiện Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo Việt Nam 2024 –...
Dinh dưỡng cho cây trồng là rất cần thiết với các nguyên tố đa, trung, vi lượng và siêu vi lượng. Từ xa xưa, con người đã biết sử dụng phân bón để tăng dinh dưỡng cho đất và năng suất cây trồng....
Agarose là một polysaccharide tự nhiên được tạo thành bởi các monome β-D-galactopyranose và 3,6-anhydro-α-L-galactopyranose thông qua liên kết (1-3) hoặc (1-4), chúng được cô lập từ polysaccharide...
Ngày nay, ô nhiễm không khí trong nhà và ngoài trời là nguyên nhân chính ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người dân, đặc biệt là ô nhiễm không khí do bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc…. Để khắc phục tình...