15/11/2022

Bằng độc quyền sáng chế số 1-0028190 “Phương pháp phòng trừ ve sầu hại cà phê bằng chế phẩm sinh học chứa tuyến trùngSteinernema phuquocense n. sp. S-PQ16” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho GS.TS....

07/11/2022

Rong đỏ Việt Nam là nguyên liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ chế biến thực phẩm như agar, carragenan được sản xuất từ các chi rong Gracilaria và Kappaphycus. Bên cạnh đó có nhiều loài...

19/10/2022

Nhóm các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã chế tạo thành công cảm biến...

13/10/2022

Đã thành thông lệ, hàng năm, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (sau đây viết tắt là Viện Hàn lâm) tổ chức chuỗi hoạt động nhằm phát triển và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm đến với...

26/09/2022

Nhóm nghiên cứu của GS.TS. Dương Tấn Nhựt, Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên đã có kinh nghiệm gần 30 năm nghiên cứu trong lĩnh vực chọn và tạo giống cây sâm Ngọc Linh(Panax vietnamensis Ha et...