21/12/2022

Với nỗ lực lớn để phát triển hydrogel chăm sóc vết thương hiệu quả, sự phối hợp polymer tự nhiên và tổng hợp tạo ra hydrogel lai được hình thành, hay sự kết hợp nhiều loại liên kết ngang để tạo...

15/11/2022

Bằng độc quyền sáng chế số 1-0028190 “Phương pháp phòng trừ ve sầu hại cà phê bằng chế phẩm sinh học chứa tuyến trùngSteinernema phuquocense n. sp. S-PQ16” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho GS.TS....

07/11/2022

Rong đỏ Việt Nam là nguyên liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ chế biến thực phẩm như agar, carragenan được sản xuất từ các chi rong Gracilaria và Kappaphycus. Bên cạnh đó có nhiều loài...

19/10/2022

Nhóm các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã chế tạo thành công cảm biến...