Với nỗ lực lớn để phát triển hydrogel chăm sóc vết thương hiệu quả, sự phối hợp polymer tự nhiên và tổng hợp tạo ra hydrogel lai được hình thành, hay sự kết hợp nhiều loại liên kết ngang để tạo...
Bằng độc quyền sáng chế số 1-0028190 “Phương pháp phòng trừ ve sầu hại cà phê bằng chế phẩm sinh học chứa tuyến trùngSteinernema phuquocense n. sp. S-PQ16” đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp cho GS.TS....
Rong đỏ Việt Nam là nguyên liệu được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ chế biến thực phẩm như agar, carragenan được sản xuất từ các chi rong Gracilaria và Kappaphycus. Bên cạnh đó có nhiều loài...
Nhóm các nhà khoa học tại Viện Kỹ thuật nhiệt đới, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh đã chế tạo thành công cảm biến...
Đã thành thông lệ, hàng năm, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (sau đây viết tắt là Viện Hàn lâm) tổ chức chuỗi hoạt động nhằm phát triển và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm đến với...
Nhóm nghiên cứu của GS.TS. Dương Tấn Nhựt, Viện Nghiên cứu khoa học Tây Nguyên đã có kinh nghiệm gần 30 năm nghiên cứu trong lĩnh vực chọn và tạo giống cây sâm Ngọc Linh(Panax vietnamensis Ha et...
Chiều 23/9/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị "Phát triển thị trường khoa học và công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập" tại Hà Nội. Với chủ đề: "Phát triển...
Tiểu đường là một bệnh mãn tính gây ra do thiếu insulin ở các mức độ khác nhau, hoặc kháng insulin. Theo điều tra của các tổ chức Y tế, Việt Nam có khoảng 5 triệu người mắc bệnh tiểu đường, chiếm...