Với mục đích đề xuất chế phẩm xử lý hạt giống trước khi gieo giúp cây con khỏe, tăng trưởng nhanh, có sức đề kháng chống lại các tác động không thuận lợi từ môi trường sống như thành phần đất, độ...
Gấc là loại trái cây đặc sản của khu vực Đông Nam Á và rất gần gũi với người dân Việt Nam nhờ giá trị dinh dưỡng cao và có tính thẩm mỹ. Màng hạt gấc có chứa một số carotenoit quý như (lutein,...
Ngày 29/4/2021, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức nghiệm thu đề tài độc lập “Giải trình tự de novo virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bằng hệ máy giải...
Những lợi ích mà vật liệu nhựa mang lại cho thế giới nói chung và cho Việt Nam nói riêng là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên đi đôi với những lợi ích này thì vấn đề rác thải nhựa sau sử dụng lại...
“Quy trình chế tạo Chất lỏng tản nhiệt chứa thành phần graphen và ống nano cácbon” của tác giả Bùi Hùng Thắng và các cộng sự đã được cấp Bằng độc quyền sáng chế số 27931 do Cục Sở hữu trí tuệ cấp...
Cà phê và hồ tiêu từ lâu đã được xác định là những cây trồng chiến lược trên đất Tây Nguyên. Do đó, việc phát triển hiệu quả và bền vững cho các loại cây trồng này là rất cần...
Ngày 10/9/2020, Cục sở hữu trí tuệ đã cấp Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 2445 “Quy trình sản xuất chế phẩm vi sinh vật chịu mặn dạng viên và chế phẩm vi sinh vật chịu mặn dạng viên thu được từ...
Cũng như các nghề nuôi thủy sản khác, nghề nuôi cá sặc rằn cũng gặp khó khăn như tình trạng nước nuôi bị ô nhiễm và dịch bệnh trên cá. Một trong những biện pháp hữu hiệu là sử dụng chế phẩm vi sinh...
Ngày 11/4/2021, Mạng lưới hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ tại Việt Nam (LIFVietnam) chính thức được ra mắt tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Sự kiện...