Bột canxi hidroxyapatit (HA) kích thước nano
Mã sản phẩm Y001
Mô tả sản phẩm

Bột mịn màu trắng, kích thước hạt phân bố trong khoảng 20 - 100 nm.

Lĩnh vực Y tế-Sức khỏe
Lĩnh vực ứng dụng

Bột mịn màu trắng, kích thước hạt phân bố trong khoảng 20 - 100 nm.

Ưu điểm nổi bật

HA là thành phần chính của xương, răng người và động vật. Đây là hợp chất đặc biệt quan trọng do chúng có các đặc tính quý giá như có hoạt tính và độ tương thích sinh học cao với tế bào và mô, không bị cơ thể đào thải. HA ở dạng tinh thể kích thước nhỏ (dạng vi tinh thể) có ưu điểm nổi bật là được cơ thể người dung nạp tốt nhất với tỉ lệ Ca/P là 1,67 đúng như tỉ lệ Ca/P tự nhiên trong xương và răng. HA với tỉ lệ cân đối canxi và photpho được hấp thụ trực tiếp vào xương mà không cần chuyển hóa thêm, không cần dùng vitamin D để tăng cường hiệu suất hấp thụ canxi như các sản phẩm bổ sung canxi thông thường khác.

Lượng canxi hấp thụ thực tế từ thức ăn hàng ngày của con người tương đối thấp, mặt khác tỉ lệ canxi và photpho trong thức ăn không cân đối. Ngoài ra, canxi và photpho có trong thức ăn hoặc trong thuốc chống loãng xương thông dụng thường nằm ở dạng hòa tan như canxi lactate, canxi pantothenat, canxi gluconat… nên khả năng hấp thụ và chuyển hóa thành canxi trong xương không cao. Canxi đi vào cơ thể ở dạng muối hòa tan không được hấp thụ hoàn toàn để bổ sung cho xương mà một phần canxi có thể tham gia những chuyển hóa khác gây ra các tác dụng phụ như làm tăng bất thường nồng độ canxi trong máu, canxi trong nước tiểu và tạo sỏi thận.

Sản phẩm HA của phòng Hoá vô cơ:

-    Đạt các tiêu chuẩn về vật liệu HA của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ (NIST). Sản phẩm HA đơn pha, kích thước nano với đường kính hạt khoản 30 - 40 nm, chiều dài hạt dưới 100 nm, bền nhiệt đến 1000oC.
-    Các chỉ tiêu về thành phần (độ tinh khiết, hàm lượng canxi và photpho theo khối lượng, tỷ số mol Cal/P, độ ẩm, hàm lượng kim loại nặng…), các chỉ tiêu về độ an toàn (độc tính bất thường, độc tính cấp LD50, độc tính bán trường diễn), độ nhiễm khuẩn, độ ổn định đạt các tiêu chuẩn là thực phẩm chức năng và dược phẩm.

Địa chỉ liên hệ Phòng Hóa Vô cơ, Viện Hóa học,
Số điện thoại 04.37564406