Thông tin Đề tài
Tên đề tài | Nghiên cứu thành phần hóa học, hoạt tính sinh học từ hai cây Phụng vi và Sâm đại hành, tạo thực phẩm chức năng từ cây Sâm đại hành - Mã số đề tài: VAST.ƯDCN.01/16-18 |
Cơ quan chủ trì (Cơ quan thực hiện) | Viện Hoá học |
Thuộc Danh mục đề tài | Đề tài Nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng |
Họ và tên | TS. Phạm Thị Bích Hạnh |
Thời gian thực hiện | 01/01/2016 - 01/01/2018 |
Tổng kinh phí | 2.000 triệu đồng |
Xếp loại | Xuất sắc |
Mục tiêu đề tài | Tìm kiếm các thành phần có hoạt tính kháng viêm, giảm đau từ hai cây Phụng vi và Sâm đại hành của Việt Nam; xây dựng quy trình chiết tách chế phẩm naphtoquinon từ cây Sâm đại hành; tạo được sản phẩm viên nang cứng có hoạt tính kháng viêm, giảm đau; đánh giá độ an toàn và tác dụng của sản phẩm viên nang cứng trên động vật thực nghiệm. |
Kết quả chính của đề tài |
Một số hình ảnh của đề tài: |
Sản phẩm đề tài |
|
Địa chỉ ứng dụng | * Kiến nghị: Tiếp tục nghiên cứu thử nghiệm viên nang cứng NEB trên người tình nguyện. |