ĐẠI HỘI CHI BỘ VIỆN NGHIÊN CỨU HỆ GEN LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

03/07/2020
Ngày 15 tháng 5 năm 2020, Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tại Nhà A17, Viện Nghiên cứu hệ gen.

          Tham dự và chỉ đạo trực tiếp Đại hội có đồng chí Phan Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, đồng chí Nguyễn Ngọc Ánh - Phó Chánh văn phòng Đảng ủy Viện Hàn lâm KH&CNVN, cùng 19 đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen.

          Đại hội được nghe báo cáo chính trị tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư Chi bộ trình bày.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư Chi bộ trình bày báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2020 – 2025

          Báo cáo chính trị tại Đại hội đã đánh giá về những kết quả, thành tựu chính của Viện Nghiên cứu hệ gen đạt được trong 5 năm qua; đánh giá đầy đủ những tồn tại và hạn chế đồng thời nêu ra được các bài học kinh nghiệm thu được qua thực tiễn lãnh đạo chỉ đạo mọi mặt hoạt động của Viện Nghiên cứu hệ gen. Báo cáo cũng đã vạch ra mục tiêu và các chỉ tiêu cụ thể làm cơ sở cho việc định hướng hoạt động của Viện Nghiên cứu hệ gen trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời đưa ra các nhiệm vụ và một số giải pháp chủ yếu nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen luôn giữ vững sự đoàn kết, thống nhất và tuân thủ nguyên tắc tập trung dân chủ; đoàn kết, nhất trí, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen từ khi thành lập năm 2012 đến nay luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.

          Thay mặt Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, đồng chí Phan Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học vàCông nghệ Việt Nam đánh giá báo cáo đã nêu được những kết quả nổi bật mà Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đạt được, chỉ ra được những hạn chế còn tồn tại và giải pháp khắc phục. Đồng chí cũng nhắn gửi và mong muốn Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ tiếp tục lãnh đạo Viện hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phan Ngọc Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

          Với tinh thần và ý thức trách nhiệm của người đảng viên, các đại biểu tham gia Đại hội đã sôi nổi đóng góp ý kiến cho các dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

          Đại hội đã lựa chọn, bầu ra Chi ủy Viện Nghiên cứu hệ gen nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 02 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu hệ gen) được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thị Thu Hiền (Phó Viện trưởng) được bầu giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã nhất trí bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Phan Ngọc Minh tặng hoa chúc mừng Chi ủy Viện Nghiên cứu hệ gen nhiệm kỳ 2020 – 2025

          Đại hội đã nhất trí 100% thông qua Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020 – 2025 với các mục tiêu:

          + 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Nghị quyết của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương và Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

          + 100% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành nhiệm vụ, trong đó 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

          + Trong nhiệm kỳ kết nạp được 3-5 đảng viên mới, đảm bảo chất lượng theo quy định của Điều lệ Đảng.

          + Tăng cường số lượng cán bộ trình độ TS trở lên.

          + Số lượng công trình công bố khoa học của đơn vị tăng 5% hàng năm.

          + Số lượng văn bằng sở hữu trí tuệ đạt 1-2 bằng/ 5 năm.

          + Đảm bảo 100% các đề tài nhiệm vụ các cấp hoàn thành theo kế hoạch được giao.

          + Chất lượng đào tạo tiến sĩ của Viện đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn Học viện Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.

          Sau thời gian làm việc khẩn trương nghiêm túc, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình Đại hội và kết thúc thành công tốt đẹp./.

 

Nguồn tin: Chi bộ Viện Nghiên cứu hệ gen


Tags:
Tin liên quan