Đoàn Thanh niên Viện HLKHCNVN đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Tuyên dương “Nhà khoa học trẻ tiêu biểu” lần thứ nhất

21/08/2020
Thực hiện Chương trình công tác năm 2015 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, ngày 15/09/2015 Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và Tuyên dương “Nhà Khoa học trẻ tiêu biểu” lần thứ nhất. Tham dự buổi Lễ về phía Viện Hàn lâm KHCNVN có PGS. TS. Phan Văn Kiệm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, cùng đại diện Đảng ủy và một số Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; về phía Đoàn Khối các cơ quan Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Quý Phương - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Quyền Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương, đồng chí Vũ Mạnh Cường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban phong trào Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Tham dự buổi lễ còn có sự góp mặt của các đồng chí là Ủy viên Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN, cán bộ Đoàn và đoàn viên của các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Viện trên cả 3 miền đất nước.
Tại buổi Lễ, thay mặt Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phan Văn Kiệm – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHCNVN, đồng thời nhiệt liệt chúc mừng Đoàn Thanh niện Viện đã được nhận phần thưởng cao quý trên vì những thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển Viện Hàn lâm KHCNVN. Đây chính là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cũng như của Viện Hàn lâm dành cho sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của Đoàn thanh niên Viện trong suốt 5 năm qua trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác và đạt được nhiều kết quả trên mọi mặt hoạt động.

thanhnienbangkhen4

thanhnienbangkhen5
Đồng chí Phan Văn Kiệm trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và hoa chúc mừng cho Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHCNVN

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phan Văn Kiệm nhấn mạnh, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm luôn là cánh tay phải của Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, là lực lượng xung kính đi đầu trên mọi lĩnh vực và luôn phát huy sức trẻ với hoài bão lớn. Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của Viện Hàn lâm nói riêng và sự nghiệp khoa học nước nhà nói chung. Nhiều công trình khoa học mang đậm trí tuệ và công sức của Đoàn viên thanh niên. Nhiều nhà khoa học trẻ đã vươn lên khẳng định được vị trí của mình trong khoa học và giành được nhiều giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế. Đồng chí Phan Văn Kiệm hy vọng Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, không ngừng khắc phục khó khăn vươn lên và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển khoa học của Viện. Đồng chí Phan Văn Kiệm khẳng định, Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm sẽ luôn chỉ đạo, động viên, khuyến khích và ủng hộ các hoạt động của Đoàn trong thời gian tới.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm, gửi lời trân trọng cảm ơn các đồng chí trong Đảng ủy, Ban lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Hội đồng thi đua khen thưởng Viện Hàn lâm, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm và các đồng chí thường trực Đoàn khối các cơ quan Trung ương trong thời gian vừa qua đã mọi điều kiện thuận lợi cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Viện ngày càng phát triển, đặc biệt Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm đã có các cơ chế chính sách, các chương trình đề tài phù hợp để động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện về vật chất và tinh thần đối với các đồng chí cán bộ trẻ. Đồng thời, đồng chí gửi lời trân trọng cảm ơn tới thế hệ các anh chị cán bộ Đoàn đi trước đã luôn động viên giúp đỡ các thế hệ đàn em đi sau và các đồng chí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên các cơ sở Đoàn trực thuộc, trong những năm vừa qua đã luôn ủng hộ và triển khai tốt các hoạt động mà Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm phát động và tổ chức.

Nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, vừa là vinh dự nhưng cũng vừa là trách nhiệm lớn hơn của tập thể đoàn thanh niên Viện Hàn lâm trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động trong thời gian tới. Thay mặt Đoàn Thanh niên Viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng hứa sẽ luôn nỗ lực học tập hơn nữa, nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, quyết tâm phấn đấu để xứng đáng với niềm tin của thế hệ các nhà khoa học đi trước và sự kỳ vọng của xã hội, xứng đáng là những nhà khoa học của Viện hàn lâm KHCNVN.

thanhnienbangkhen6
Đồng chí Phan Văn Kiệm và đồng chí Nguyễn Thị Quý Phương  trao tặng hoa và kỷ niệm chương cho 06 nhà khoa học trẻ tiêu biểu được tuyên dương

Cũng trong buổi Lễ đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm đã tổ chức tuyên dương 06 nhà khoa học trẻ tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học. Đây là lần đầu tiên Đoàn Thanh niên tuyên dương các nhà khoa học trẻ tiêu biểu với mục đích phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên thanh niên Viện Hàn lâm trong việc thực hiện phong trào “Sáng tạo trẻ”, phong trào “3 trách nhiệm” do Trung ương đoàn và Đoàn khối các cơ quan Trung ương phát động; nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, viên chức trẻ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Đoàn. Danh sách các nhà khoa học trẻ được tuyên dương lần thứ nhất gồm có: Ths. Nguyễn Thúy Chinh – Viện Kỹ thuật nhiệt đới, TS. Nguyễn Đại Hải, Viện Khoa học vật liệu ứng dụng, TS. Nguyễn Thiên Tạo – Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam, TS. Bùi Hùng Thắng – Viện Khoa học vật liệu, TS. Hoàng Lê Trường – Viện Toán học, TS. Đoàn Thái Sơn – Viện Toán học.

Tác giả: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan