Đại hội Thi đua yêu nước của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam giai đoạn 2006 - 2010

07/08/2020
Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm thành lập nước, chào mừng Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội và Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, ngày 31/8/2010, Viện KHCNVN long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước giai đoạn 2006 – 2010 với sự tham dự của GS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Viện KHCNV, GS. Dương Ngọc Hải và GS. Nguyễn Đình Công, Phó Chủ tịch Viện cùng các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội đồng TĐKT của 44 đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, Đại hội còn có sự hiện diện của 68 đại biểu là đại diện cho các tập thể điển hình tiên tiến; chiến sĩ thi đua các cấp và các cá nhân được tặng phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước.

Đại hội Thi đua yêu nước của Viện KHCNV còn vinh dự được đón tiếp: Đồng chí Nguyễn Thị Phương Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua các Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; đ/c Nguyễn Chí Dũng, Thường trực Hội đồng TĐKT Đài Tiếng nói Việt Nam – Đơn vị Khối trưởng khối thi đua các ngành Khoa học – Văn hoá – Xã hội năm 2010; đ/c Lý Văn Phúc, Thường trực Hội đồng TĐKT Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật VN.

Sau khi GS. Châu Văn Minh tuyên bố khai mạc, Đại hội đã nghe GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện, Phó Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHCNVN, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội trình bày báo cáo Tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng giai đoạn 2006 – 2010 và phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2011 – 2015.


GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện, Trưởng ban tổ chức Đại hội trình bày Báo cáo tổng kết và Phương hướng nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Trong 5 năm qua, quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, Chỉ thị 39 của Bộ Chính trị (khoá VIII) về tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến, Thường vụ Đảng uỷ và Lãnh đạo Viện KHCNVN luôn xác định công tác thi đua, khen thưởng là động lực quan trọng, là đòn bẩy để nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác nghiên cứu cơ bản về khoa học tự nhiên và phát triển công nghệ theo hướng trọng điểm của Nhà nước. Viện đã quan tâm chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể để đổi mới và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, công tác khen thưởng. Từ đó tạo động lực phát huy tình thần chủ động, sáng tạo của từng cán bộ, công chức, viên chức, động viện đội ngũ những người tích cực hiện thực hoá nền kinh tế tri thức, đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Viện KHCNVN đã tổ chức, triển khai các phong trào thi đua với nhiều nội dung thiết thực nhằm khích lệ, động viên cán bộ, công chức, viên chức trong toàn Viện sôi nổi, hào hứng lao động sáng tạo trong nghiên cứu, ứng dụng và triển khai các thành tựu của khoa học - công nghệ. Phong trào đã khơi dậy ở tập thể những người lao động và đội ngũ nghiên cứu các cấp sự nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc kế hoạch trung hạn 5 năm và chiến lược phát triển khoa học và công nghệ 10 năm, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước đến năm 2010. Từ các phong trào này nhiều điển hình tiên tiến và tấm gương sáng trong các đơn vị đã được phát hiện và được Viện KHCN, các Bộ, Ban, Ngành ở Trung ương, Uỷ ban nhân dân các địa phương, Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước tặng khen nhiều danh hiệu thi đua và nhiều phần thưởng vinh dự khác.

Đại hội cũng nghe đại diện của 3 tập thể và 5 cá nhân là các điển hình tiên tiến báo cáo tham luận. GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHCNVN đã trao Bằng khen cho 8 điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Viện KHCNVN.

Các đại biểu báo cáo tham luận tại đại hội


Trao bằng khen cho 8 điển hình tiêu biểu trong phong trào Thi đua của Viện KHCNVN


GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu phát biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước Viện KHCNVN

Kết thúc Đại hội, GS. Châu Văn Minh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHCNVN đã phát động thi đua giai đoạn 2011 – 2015 với mục tiêu “ Động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát huy nội lực, đề cao phương châm “Đoàn kết, năng động, sáng tạo hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị giai đoạn 2011 – 2015”.


GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện, Chủ tịch Hội đồng TĐKT Viện KHCNVN phát động thi đua giai đoạn 2011 - 2015

Đại hội Thi đua yêu nước được tổ chức thành công là một sự kiện quan trọng, khẳng định vững chắc của phong trào thi đua Viện KHCNVN, đồng thời cũng đánh dấu bước phát triển mới, đưa phong trào thi đua khen thưởng của Viện KHCNVN đi vào thực chất, đạt được những thành quả nghiên cứu và ứng dụng thiết thực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đảng và Nhà nước đã giao cho Viện KHCNVN.

Tin và ảnh: Quỳnh TrangTags:
Tin liên quan