Hội nghị triển khai tập huấn IPv6 tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

11/12/2023
Trong 2 ngày 4/12 và 8/12 năm 2023, Trung tâm Tin học và Tính toán – đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin và là cơ quan thường trực về chuyển đổi số của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KHCNVN) đã tổ chức Hội nghị triển khai tập huấn IPv6 cho các cán bộ chuyên trách CNTT đến từ các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN tại khu vực miền Nam và miền Bắc.

 Hội nghị cung cấp kiến thức cơ bản, lợi ích của việc chuyển đổi IPv6 và cách thức triển khai hiệu quả IPv6 trong đơn vị mình phục vụ phát triển hạ tầng số, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bà Phạm Thanh Mai – Giám đốc Trung tâm Tin học và Tính toán nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác chuyển đổi IPv6 cho mạng, dịch vụ cơ quan nhà nước. IPv6 không chỉ là một thách thức mà còn là cơ hội cho sự phát triển bền vững và hiệu quả của hệ thống mạng. Đối mặt với sự cạn kiệt địa chỉ IPv4, IPv6 mang đến một không gian địa chỉ lớn hơn, khả năng mở rộng và tính tương thích toàn cầù. 

Do đó việc tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ, viên chức phụ trách lĩnh vực CNTT tại các đơn vị trực thuộc của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam là điều hết sức cần thiết trong việc thực hiện Quyết định số 38/QĐ-BTTTT ngày 14/01/2021 của Bộ trưởng Bộ TTTT phê duyệt “Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021-2025”, tiến tới hoàn thành chuyển đổi IPv6 ở phạm vi toàn Viện Hàn lâm KHCNVN trong năm 2025.

Tại Hội nghị tập huấn, báo cáo viên của Trung tâm Tin học và Tính toán đã trình bày, hướng dẫn 4 nội dung chính: Tổng quan IPv4 và thực trạng địa chỉ IP toàn cầu; Giới thiệu về IPv6 và hiện trạng chuyển đổi IPv6 trên thế giới và Việt Nam; Quy trình hoạt động của IPv6; Kế hoạch triển khai IPv6 và một số kết quả chuyển đổi IPv6 tại Viện Hàn lâm KHCNVN.

Trong khuôn khổ chương trình tập huấn, các đại biểu tham dự cùng báo cáo viên đã thảo luận sôi nổi, tương tác với các kiến thức được phổ biến thông qua hoạt động trả lời câu hỏi có thưởng, giúp tăng sự hào hứng của đại biểu với các nội dung tại hội nghị.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Bà Phạm Thanh Mai – Giám đốc Trung tâm Tin học và Tính toán phát biểu khai mạc Hội nghị

ThS. Trần Văn Sinh – Phó Trưởng phòng Đảm bảo Công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học và Tính toán trình bày báo cáo tại Hội nghị

 

 

Buổi tập huấn được triển khai ở cả địa điểm miền Bắc và miền Nam

Hoạt động trả lời câu hỏi có thưởng làm tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức và tương tác với báo cáo viên tại Hội nghị

Mai Lan Tags:
Tin liên quan