Cán bộ Trung tâm Tin học và Tính toán – Viện Hàn lâm KHCNVN tham gia Workshop DNS Security - VNNIC Internet Conference 2024

11/06/2024
Để đảm bảo đáp ứng sự phát triển của các dịch vụ Internet, công nghệ mới trong bối cảnh Internet luôn thay đổi và phát triển nhanh chóng, hạ tầng Internet cần thay đổi, cải tiến. Với mục tiêu cùng cộng đồng chuyên gia thảo luận về cơ hội, thách thức và định hướng phát triển hạ tầng Internet trong kỷ nguyên mới, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức sự kiện thường niên VNNIC Internet Conference 2024, với chủ đề “An toàn, bền vững hạ tầng Internet trước sự phát triển các công nghệ mới” (Secure and sustainable Internet Infrastructure in the development of emerging technologies).

Tiếp nối thành công sự kiện các năm trước, VNNIC Internet Conference 2024 được tổ chức từ ngày 04-07/6/2024 tại thành phố Hà Nội, chủ trì bởi Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, bao gồm chuỗi các sự kiện workshop và hội nghị: 03 Workshop và 01 Hội nghị chính. Chương trình Workshop bao gồm: An toàn, tin cậy hoạt động Internet (dành cho sinh viên) (04/6/2024); Workshop DNS Security (05-06/6/2024) dành cho cán bộ kỹ thuật quản lý/quản trị/vận hành DNS tại các Sở Thông tin và Truyền thông, các đơn vị phụ trách CNTT các cơ quan khối Bộ, ngành; Workshop IPv6 Security (05-06/6/2024) dành cho cán bộ kỹ thuật (quản lý/quản trị/kỹ sư mạng của các tổ chức, doanh nghiệp).

Trung tâm Tin học và Tính toán là đơn vị chuyên trách công nghệ thông tin và là cơ quan thường trực về chuyển đổi số tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cử cán bộ tham gia Workshop DNS Security (05-06/6/2024) – một trong chuỗi các sự kiện của VNNIC Internet Conference 2024.

Cán bộ Trung tâm Tin học và Tính toán – Viện Hàn lâm KHCNVN (Đứng đầu tiên bên trái) tham gia Workshop DNS Security - VNNIC Internet Conference 2024

Sự kiện năm nay có sự tham gia của các keynote speaker và các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực Internet: Ông Paul Wilson, Giám đốc Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APNIC); ông Paresh Khatrti, CTO - Nokia (khu vực châu Á - Thái Bình Dương); ông Geoff Huston, Chief Scientist – APNIC; ông Bill Woodcock, CEO - Packet Clearing House, với các bài trình bày về những vấn đề nổi trội và giải pháp cho an toàn, bền vững hạ tầng Internet trước bối cảnh “chạy đua” của các công nghệ mới.

Hội nghị thu hút, kết nối hơn 400 Lãnh đạo/CEO và các chuyên gia, kỹ sư Internet đến từ: các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông; các Sở Thông tin và Truyền thông; các cơ quan phụ trách CNTT khối Bộ, ngành; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet, di động, Cloud, IDC, dịch vụ nội dung,...; các thành viên kết nối VNIX, các thành viên địa chỉ IP Việt Nam; các Nhà đăng ký tên miền “.vn”; giảng viên, sinh viên các trường đại học công nghệ tại Việt Nam; các tổ chức, Hiệp hội Internet trong nước và khu vực (ICANN, RIPE NCC, APNIC, KISA, APAC IPv6 Council Forum...); các doanh nghiệp công nghệ, Internet lớn trên thế giới (AWS, Nokia, Akamai, CDNetworks, PCH, CleanDNS, NTT, BBIX...).

Các nội dung trọng tâm được trao đổi tại sự kiện xoay quanh việc ứng dụng các giải pháp, công nghệ mới trong quản lý, phát triển hạ tầng Internet; ứng dụng công nghệ trong đánh giá, giám sát, đo lường và khai thác dữ liệu Internet phục vụ việc xây dựng hạ tầng số, chuyển đổi số quốc gia; hạ tầng Internet và các công nghệ mới (IPv6, 5G, 6G, AI,…). Sự kiện tạo cơ hội để cộng đồng Internet Việt Nam học hỏi, kết nối, hợp tác với các chuyên gia, các tổ chức, doanh nghiệp lĩnh vực Internet, ICT hàng đầu thế giới. Sự kiện còn có hoạt động dành riêng, mở rộng cho sinh viên nhằm tạo điều kiện giới trẻ ứng dụng, khai thác giá trị Internet và tài nguyên Internet, tên miền quốc gia “.vn” trong học tập và khởi nghiệp.

Kỷ nguyên thông minh với sự phát triển của các công nghệ mới dẫn đến sự bùng nổ thiết bị kết nối, truyền tải dữ liệu trong các mọi hoạt động đời sống, đặt ra nhiều thách thức cho hạ tầng Internet. VNNIC Internet Conference 2024 cùng cộng đồng chuyên gia trong và ngoài nước kỳ vọng sẽ cùng nhau thảo luận, chia sẻ các công nghệ, giải pháp mới nhằm định hướng phát triển hạ tầng Internet, góp phần đảm bảo Internet Việt Nam rộng khắp, phổ cập, an toàn, bền vững và thông minh.

Nguồn tin: https://www.vnnic.vn/
Tổng hợp: Thanh HàTags:
Tin liên quan