Trung tâm Vũ trụ Việt Nam dự Giao lưu điển hình toàn quốc

20/05/2020
Ngày 12/5/2020, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức buổi giao lưu điển hình toàn quốc 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đã tới dự và phát biểu tại chương trình.

Tham gia buổi giao lưu còn có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư; Võ Văn Thưởng, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Trương Thị Mai, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân vận T.Ư. Cùng dự chương trình còn có đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí Thư T.Ư Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, cùng các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan, đoàn thể Trung ương; lãnh đạo Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy, các đơn vị có điển hình khu vực và toàn quốc; các điển hình tiêu biểu và nhân chứng lịch sử từng gặp Bác Hồ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi giao lưu

Chương trình giao lưu toàn quốc “Hồ Chí Minh – Hành trình khát vọng” là dịp để giới thiệu, biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thời gian qua. Tạo sức lan tỏa từ các gương người tốt, việc tốt trong toàn Đảng, toàn xã hội; làm cho việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ngày càng đi vào chiều sâu, có kết quả thực chất.

Chi bộ Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đại diện tập thể của Đảng ủy khối các Cơ quan Trung ương được chọn là một trong 28 tập thể và cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.

PGS. TS. Phạm Anh Tuấn, Bí thư Chi bộ, Tổng giám đốc Trung tâm Vũ trụ Việt Nam đại diện Chi bộ tham gia Chương trình.

PGS.TS Phạm Anh Tuấn (người đúng thứ 3 từ trái sang) tham dự Chương trình

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam được thành lập vào ngày 16/9/2011 với chức năng chính là: nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ và đào tạo cán bộ có trình độ cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ vũ trụ; tiếp nhận, quản lý và thực hiện dự án Trung tâm Vũ trụ Việt Nam. Hiện Trung tâm có tổng số 123 cán bộ với độ tuổi trung bình rất trẻ có độ tuổi dưới 35 chiếm tỷ lệ gần 70%. Trong 9 năm phát triển, Chi bộ Trung tâm đã chỉ từ 2 đảng viên ban đầu lên đến 20 đảng viên ở thời điểm hiện tại.

Đối với Trung tâm Vũ trụ Việt Nam, hoạt động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là các hoạt động được lồng ghép vào trong những công tác chuyên môn cụ thể của đơn vị. Việc nghiên cứu và phát triển các vệ tinh PicoDragon, NanoDragon và đặc biệt vệ tinh MicroDragon là điển hình cụ thể, trong đó thể hiện được tinh thần, tư tưởng và phong cách Hồ Chí Minh, đó là tư duy độc lập, tự chủ, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và luôn gắn chặt lý thuyết với thực tiễn.

Chương trình giao lưu điển hình toàn quốc 2020 trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020” đã phát sóng vào lúc 20h10 ngày 16/5/2020 trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Xử lý tin: Mai Lan


Tags:
Tin liên quan