Tiếp Đoàn Bang Thuringia, CHLB Đức

17/11/2023
Ngày 07/11/2023, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi làm việc với Đoàn các Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp - Bang Thuringia - CHLB Đức. Tiếp Đoàn, về phía VAST có TS. Đặng Quang Hưng, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo Viện Nghiên cứu hệ Gen, Viện Khoa học vật liệu và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về các lĩnh vực nghiên cứu của hai bên nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác như công nghệ y tế, công nghệ sinh học, nghiên cứu về gen, khoa học vật liệu, kỹ thuật vật liệu, điện tử, công nghệ đo lường, cơ khí chế tạo máy và đào tạo nguồn nhân lực.

Ông Dirk Barnewitz - Đại diện Đoàn Bang Thuringia cho biết, các Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp - Bang Thuringia cũng đã có nhiều mối quan hệ hợp tác với Việt Nam. Qua trao đổi của của các đơn vị trực thuộc VAST, ông rất ấn tượng về VAST và các dự án hợp tác với CHLB Đức; ông cũng cho rằng có rất nhiều lĩnh vực mà hai bên có thể hợp tác.

Kết thúc buổi làm việc, hai bên khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi để tiến tới xây dựng các dự án hợp tác, phối hợp chung trong tương lai.

Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan