Sự kiện Trước thềm “Gặp Gỡ Quy Nhơn lần thứ 5: Hội Nghị Quốc tế Sinh học 2022” tại USTH

23/08/2022
Ngày 15/08/2022, sự kiện Trước thềm “Gặp Gỡ Quy Nhơn lần thứ 5: Hội Nghị Quốc tế Sinh học 2022” đã được tổ chức thành công tại USTH. Đây là sự kiện kỷ niệm dấu mốc 5 năm hợp tác giữa các bên: Hiệp hội Khoa học Rencontres du Vietnam (RDV), Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH).

Nội dung sự kiện tập trung thảo luận về những cơ hội trao đổi kinh nghiệm, thành tựu trong nghiên cứu nhằm thúc đẩy sự kết nối hợp tác khoa học giữa USTH và các cơ quan của Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam (VAST) với các cơ sở nước ngoài trong lĩnh vực Y - Sinh - Dược - Nông nghiệp. Các bên liên quan của hội nghị cùng hơn 30 khách mời là những nhà khoa học uy tín trong nước và quốc tế đã thảo luận với các thành viên của Ủy ban Cố vấn Khoa học về chiến lược thúc đẩy chuỗi Hội nghị Sinh học ở cấp độ quốc tế.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng USTH nhấn mạnh: Tại sự kiện Trước thềm “Gặp Gỡ Quy Nhơn lần thứ 5: Hội Nghị Quốc tế Sinh học 2022” ngày hôm nay, chúng ta sẽ có cơ hội nghe các nhà khoa học ưu tú từ Việt Nam, Pháp và Hồng Kông trình bày bài giảng và cung cấp thông tin khoa học cập nhật kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Với sự tham gia của các nhà khoa học Viện Hàn lâm KHCNVN, các tổ chức, các nhà nghiên cứu và sinh viên của USTH trong khán phòng này, tôi hy vọng chúng ta sẽ có một cơ hội cho các nhà khoa học, đặc biệt là nhà khoa học trẻ trong lĩnh vực khoa học sự sống, trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất, trao đổi về nghiên cứu và học thuật.

PGS.TS. Đinh Thị Mai Thanh, Hiệu trưởng USTH phát biểu tại khai mạc

Tiếp đó, GS Patrick Boiron - Nguyên Hiệu trưởng USTH cũng chia sẻ về điểm khác biệt so với những lần tổ chức trước, Hội nghị Sinh học 2022 là dịp để đào tạo và trợ giúp những nhà khoa học trẻ trong quá trình phát triển sự nghiệp nghiên cứu tại Việt Nam thông qua các hoạt động thảo luận, kết nối giữa các nhà khoa học trẻ với nhau và với nhà khoa học gạo cội.

Trong phần chính của sự kiện, PGS.TS. Eric Lacombe - Trưởng khoa Khoa học Sự sống USTH cùng 3 nhà khoa học đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, Đơn vị Nghiên cứu Lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU tại thành phố Hồ Chí Minh) và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trình bày các báo cáo khoa học được chọn lọc trong 4 nhóm chủ đề chính, gồm: Sinh học thực vật; Vi sinh vật; Sinh học người; Sinh học động vật.

PGS.TS. Eric Lacombe - Trưởng khoa Khoa học Sự sống USTH phát biểu tại sự kiện

Từ ngày 17-19/8/2002, Gặp Gỡ Quy Nhơn lần thứ 5: Hội Nghị Quốc tế Sinh học 2022, với chủ đề “Kết nối và xây dựng mạng lưới nghiên cứu” quy tụ 379 chuyên gia, nhà khoa học đến từ 17 quốc gia, thu hút được sự quan tâm của các nhà khoa học trong nước với các báo cáo có tính khoa học cao, nhiều hợp tác khoa học đã được bắt đầu từ cuộc gặp gỡ này. Hội nghị nhằm mục đích kết nối các tiến sĩ trẻ trên cả nước trong các lĩnh vực y - sinh - dược - nông nghiệp thành một mạng lưới các nhà khoa học trẻ để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học cũng như tìm kiếm các nguồn tài trợ trong nước và quốc tế.

Nguồn tin: USTH
Xử lý tin: Phương HàTags:
Tin liên quan