Sự kiện Ngày Khoa học công nghệ 2022: Khoa học công nghệ bảo vệ môi trường

10/05/2022
Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, Hai trung tâm khoa học quốc tế dưới sự bảo trợ của Unesco về Toán học và Vật lý (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đồng tổ chức sự kiện Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam với chủ đề “Khoa học công nghệ bảo vệ môi trường”.

Năm 2022 được công bố là “Năm Quốc tế Khoa học Cơ bản về Phát triển Bền vững” tại phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày mùng 2 tháng 12 năm 2021. Liên Hợp Quốc nhấn mạnh rằng các ứng dụng của khoa học cơ bản đóng vai trò vô cùng quan trọng trong những tiến bộ của y học, công nghiệp, nông nghiệp, tài nguyên nước, quy hoạch năng lượng, môi trường, truyền thông và văn hóa. Các công nghệ đột phá từ Khoa học cơ bản đáp ứng nhu cầu của nhân loại bằng cách cung cấp quyền truy cập thông tin và tăng cường phúc lợi xã hội, thúc đẩy hòa bình thông qua hợp tác cải thiện hướng tới các Mục tiêu Phát triển Bền vững.

Ở Việt Nam hiện nay, nhận thức về việc bảo vệ môi trường và tầm quan trọng của KHCN trong vấn đề này vẫn đang rất cần được phát triển sâu và rộng hơn. Chính vì thế, sự kiện ngày KHCN năm nay hướng tới việc phổ biến các kiến thức từ khoa học đến thực tiễn tại nước ta về chủ đề này. Sự kiện có sự đóng góp của các nhà khoa học lý thuyết cũng như các chuyên gia và nhà quản lý đầu ngành về đo lường các chỉ số môi trường, vật liệu mới, các khu sinh quyển, các mạng lưới không khí sạch của Việt Nam.

Thời gian: 8:30 – 16:30, ngày 14/05/2022.

Địa điểm: Hội trường Hoàng Tụy, Nhà A6, 18B Hoàng Quốc Việt, VAST.

Hình thức: Tổ chức trực tiếp và phát trực tuyến trên Fanpage Viện Toán học - Institute of Mathematics- VAST https://www.facebook.com/vientoanhoc

NỘI DUNG

Sự kiện bao gồm 04 Bài giảng đại chúng và 01 buổi tọa đàm.

Bài giảng 1: Vật lý trong quan trắc môi trường không khí.
Bài giảng 2: Bài toán ngược ở quanh ta.
Bài giảng 3: Hydro - Một "nhiên liệu" thân thiện môi trường?
Bài giảng 4: Tư duy hệ thống trong xây dựng và quản lý các khu sinh quyển UNESCO tại Việt Nam.

Tọa đàm: KHOA HỌC CÔNG NGHỆ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Nguồn tin: Viện Toán học
Xử lý tin: Thanh Hà


Tags:
Tin liên quan