Phim tài liệu mới nhất về những bước tiến của ngành khoa học công nghệ vũ trụ Việt Nam

07/07/2021
Để giới thiệu tới công chúng biết rõ hơn về lộ trình phát triển của ngành khoa học công nghệ vũ trụ đặc biệt là về sự phát triển của vệ tinh và các ứng dụng của vệ tinh phục vụ đời sống cũng như các công việc hàng ngày mà các kỹ sư, nhà khoa học tại Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm KHCNVN đang thực hiện nhằm chinh phục ước mơ làm chủ không gian, mới đây VTV1 Đài truyền hình Việt Nam đã phối hợp Trung tâm Vũ trụ Việt Nam sản xuất bộ phim tài liệu “Rời bệ phóng”.

“Rời bệ phóng” là bộ phim tài liệu mới nhất về những bước tiến đầu tiên của ngành khoa học công nghệ vũ trụ Việt Nam và các ứng dụng công nghệ cao. Phim tài liệu cung cấp thông tin về sự cần thiết và tính thiết thực của công nghệ vũ trụ trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng cũng như trong đời sống thực tiễn hàng ngày. Bên cạnh đó bộ phim làm rõ hiện trạng của ngành công nghệ này tại Việt Nam cũng như chiến lược phát triển trong tương lai thông qua “Chiến lược phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ vũ trụ đến năm 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đầu năm 2021. Các nhà làm phim cũng đã phỏng vấn nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực nông nghiệp, thiên tai, nhà quản lý, nhà nghiên cứu để thấy được nhu cầu và ý nghĩa của ứng dụng công nghệ vụ trụ trong phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc gia hiện nay ở Việt Nam.

Trung tâm Vũ trụ Việt Nam trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam được thành lập vào năm 2011, là một đơn vị chủ chốt tập trung vào việc phát triển công nghệ vệ tinh và các ứng dụng liên quan. Đến nay, sau 10 năm hoạt động đã có những đóng góp thiết thực cho ngành công nghệ vũ trụ của Việt Nam ở các lĩnh vực: phát triển vệ tinh made in Vietnam, quản lý rừng, mùa màng, khoa học vũ trụ và phổ biến kiến thức.

Bộ phim được phát sóng trên kênh VTV1 vào lúc 20h30 thứ hai ngày 28/6/2021 vừa qua. Các bạn yêu thích tìm hiểu công nghệ vũ trụ có thể xem lại “Rời bệ phóng” tại https://www.youtube.com/watch?v=zdHCIiBANk8 để hiểu thêm lộ trình phát triển vệ tinh và các ứng dụng liên quan cũng như các công việc hàng ngày mà các kỹ sư, các nhà khoa học tại VNSC đang thực hiện nhằm chinh phục ước mơ làm chủ không gian, làm chủ những vùng đất mới.

 

Nguồn tin: Trung tâm Vũ trụ Việt Nam
Xử lý tin: Minh Tâm


Tags:
Tin liên quan