Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác khoa học công nghệ giữa Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học và Công nghệ

29/04/2011
Ngày 27/4/2011, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về khoa học và công nghệ giữa Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) và Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) đã diễn ra với sự chứng kiến của GS. TS. Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng các đại diện của hai bên.

Trong thời gian qua, Trung tâm Đào tạo, Tư vấn & Chuyển giao Công nghệ (Viện KHCNVN) và Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ (Bộ KHCN) đã tiến hành trao đổi, bàn bạc các nguyên tắc, nội dung hợp tác về KH&CN, như phối hợp tổ chức các biện pháp phát triển thị trường công nghệ, các dịch vụ khoa học và công nghệ; điều tra, khảo sát, đánh giá hoạt động ứng dụng, chuyển giao CN, đổi mới công nghệ; thực hiện các khóa đào tạo nghiệp vụ. Với nội dung hợp tác trên, hai bên hướng tới mục tiêu nhằm tăng cường thu hút và phát huy tối đa các nguồn lực về KH&CN; nâng cao trình độ cho các cán bộ chuyên môn; đồng thời trao đổi, chia sẻ nguồn thông tin, kinh nghiệm tổ chức và quản lý KH&CN để thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ KH&CN được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn & Chuyển giao Công nghệ nhấn mạnh, hoạt động chuyển giao công nghệ là một trong những nội dung trọng tâm trong công tác của Viện KHCNVN, nhằm đưa các thành tựu khoa học công nghệ ứng dụng vào thực tiễn, phục vụ đời sống, phát triển kinh tế xã hội.

Ông Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn & Chuyển giao Công nghệ phát biểu

Trung tâm Đào tạo, Tư vấn & Chuyển giao Công nghệ và Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ ký kết thỏa thuận hợp tác KHCN

Thay mặt lãnh đạo và các cán bộ hai bên, ông Tạ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ cảm ơn sự quan tâm phối hợp chỉ đạo của các lãnh đạo Viện KHCNVN và Bộ KHCN trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ nỗ lực thúc đẩy chương trình hợp tác khoa học công nghệ giữa hai bên phát triển mạnh mẽ và đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

Ông Tạ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng & Phát triển Công nghệ phát biểu

Tin và ảnh: Tuyết LanTags:
Tin liên quan