Hội thảo Việt Nam – Hungary về ứng dụng và chuyển giao công nghệ

19/12/2010
Trong khuôn khổ hợp tác quốc tế theo Nghị định thư về khoa học và công nghệ giữa Việt Nam và Hungary, ngày 26/11/2010 tại Viện KHCNVN đã diễn ra Hội thảo Việt Nam – Hungary về ứng dụng và chuyển giao công nghệ do Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ trực thuộc Viện KHCNVN phối hợp với Viện Nghiên cứu chiến lược Hungary tổ chức.

Tới tham dự hội thảo về phía Hungary có GS. Csaba Varga, Chủ tịch Viện Nghiên cứu chiến lược Hungary, GS. Redey Ákos, Hiệu trưởng trường Đại học Panonn – Hungary, TS. Mogyorósi Péter, Giám đốc Laser Consult KFT, PGS.TS. Apostol Tamás, Chủ tịch Hiệp hội Đổi mới rừng và công nghệ chế biến gỗ.

Về phía Việt Nam có GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, các đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện KHCNVN cùng toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ.


Toàn cảnh hội thảo

Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu khoa học Việt Nam và Hungary gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Thông qua hội thảo, các nhà nghiên cứu cùng tìm kiếm những giải pháp để có thể thương mại hoá các sản phẩm nghiên cứu cũng như đưa các kết quả nghiên cứu vào sản xuất và áp dụng trong thực tiễn của Việt Nam. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là cơ hội để các nhà nghiên cứu Viện KHCNVN tiếp cận với các phương pháp ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến trên thế giới; tiếp tục mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới thiết thực và cụ thể trong tương lai với phía đối tác chiến lược Hungary.


GS.TSKH. Dương Ngọc Hải, Phó chủ tịch Viện KHCNVN phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, GS.TSKH. Dương Ngọc Hải đã đánh giá cao lĩnh vực ứng dụng và chuyển giao công nghệ của Hungary. Đối với Viện KHCNVN, công tác ứng dụng và chuyển giao công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng để đưa các kết quả nghiên cứu khoa học của Viện ứng dụng vào đời sống thực tiễn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước, vì thế mối quan hệ hợp tác với Hungary được đặc biệt quan tâm và coi trọng.

Trong buổi hội thảo các đại biểu được nghe các báo cáo về tình hình phát triển ứng dụng và triển khai công nghệ tại Hungary và tại một số Viện nghiên cứu chuyên ngành của Việt Nam.


ThS. Nguyễn Thành  Khôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ phát biểu tại hội thảo

Kết thúc hội thảo, ông Nguyễn Thành Khôi, Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ ghi nhận các đề nghị mang tính hợp tác cao từ phía các nhà khoa học và các nhà quản lý Hungary. Ông Nguyễn Thành Khôi khẳng định Trung tâm Đào tạo, Tư vấn và Chuyển giao công nghệ sẽ là một trong những đầu mối quan trọng để liên kết giữa các đơn vị thuộc Viện KHCNVN với phía đối tác chiến lược Hungary trong lĩnh vực phát triển ứng dụng và chuyển giao công nghệ.


Chụp ảnh lưu niệm sau hội thảo

 

Tin và Ảnh: Minh TâmTags:
Tin liên quan