Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn Viện KHCNVN năm 2010 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

09/02/2011
Sáng ngày 24/01/2011, Công đoàn Viện KHCNVN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011 và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba. Tham dự Hội nghị về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Ngọc Bạn, Uỷ viên Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động, Phó Chủ tịch thường trường Công đoàn viên chức Việt Nam. Về phía Viện KHCNVN có GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN, GS. Dương Ngọc Hải, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, GS. Nguyễn Đình Công, Uỷ viên Thường vụ Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Viện KHCNVN, TS. Hà Duy Ngọ, Phó bí thư thường trực Đảng uỷ Viện, cùng toàn thể các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng, Ban chấp hành Công đoàn Viện, các Chủ tịch, Phó chủ tịch và cán bộ bán chuyên trách các công đoàn trực thuộc Công đoàn Viện.

Mở đầu Hội nghị, ông Lê Đình Thảo, Chủ tịch Công đoàn Viện KHCNVN đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn Viện KHCNVN năm 2010 và phướng hướng nhiệm vụ năm 2011.

Tính đến hết năm 2010, Công đoàn Viện KHCNVN có 60 công đoàn trực thuộc ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, bao gồm 43 công đoàn cơ sở, 17 công đoàn trực thuộc với gần 4000 đoàn viên trong đó có trên 1500 là nữ.

Hoạt động của Công đoàn Viện trong năm qua luôn duy trì được nề nếp, tất cả đoàn viên có ý thức thực hiện các nhiệm vụ Công đoàn đề ra. Việc phối hợp hoạt động giữa Công đoàn và chính quyền đạt hiệu quả tốt. Bên cạnh đó, Công đoàn được Đảng uỷ và lãnh đạo Viện chỉ đạo, ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hoạt động. Có thể khẳng định Công đoàn Viện trong năm qua đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng xây dựng Viện KHCNVN ngày càng ổn định và phát triển.

Với những nỗ lực cố gắng hết mình của toàn thể công đoàn viên trong công tác và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, Công đoàn Viện đã được lãnh đạo chính quyền và tổ chức công đoàn các cấp đánh giá cao và trao tặng các phần thưởng cao quý: Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba; Chủ tịch Viện KHCNVN tặng bằng khen; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc phong trào thi đua phục vụ nông nghiệp và phát triển nông thôn; Bộ Nội vụ tặng Bằng khen 10 năm thực hiện cuộc vận động người cán bộ công chức “Trung thành, Sáng tạo, Tận tuỵ, Gương mẫu”; Công đoàn viên chức Việt Nam tặng Bằng khen tham gia diễu hành kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội; 01 tập thể và 01 cá nhân được Công đoàn viên chức Việt Nam tặng Bằng khen tại Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua yêu nước và biểu dương điển hình tiên tiến.

Ngay sau trình bày Báo cáo tổng kết, Công đoàn Viện KHCNVN đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba do Nhà nước trao tặng. Tại Hội nghị, Công đoàn Viện đã công bố quyết định khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2010.

Phát biểu tại Hội nghị, GS. Châu Văn Minh, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Viện KHCNVN đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích mà các đoàn viên, Ban Chấp hành công đoàn các cơ sở và Công đoàn Viện đã đạt được trong năm qua. GS. Châu Văn Minh mong muốn Công đoàn Viện tiếp tục phát huy các thành tích đạt được và giành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm 2011, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, thành công và hạnh phúc tới toàn thể công đoàn viên của Viện.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:
 


Tin và Ảnh: Minh TâmTags:
Tin liên quan