Hội nghị Khoa học trẻ Viện Hoá học lần II

24/01/2011
Viện Hoá học là cơ quan nghiên cứu về hoá học hàng đầu của cả nước. Trong những năm qua Viện đã đạt được nhiều thành tựu trong các lĩnh vực: Hóa vô cơ, Hóa lý, Hóa phân tích, Hóa lý thuyết, Điện hóa, Hóa hữu cơ, Hóa Polyme, Hoá sinh.... Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ các nhà khoa học trẻ có trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghiên cứu khoa học. Để tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và đẩy mạnh hơn nữa phong trào nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ trong toàn Viện, sáng ngày 19/1/2011, Viện Hoá học đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ Viện Hoá học lần II (The Second Youth Scientific Conference).

Hội nghị Khoa học trẻ Viện Hoá học sẽ là một hoạt động thường niên 3 năm một lần với mục đích là tạo điều kiện cho các nhà khoa học trẻ báo cáo kết quả nghiên cứu mới nhất của mình trong những năm vừa qua và định hướng nghiên cứu trong những năm tiếp theo. Nét đặc biệt của Hội nghị là các báo cáo đều bằng tiếng Anh, do đó đây không chỉ là dịp để các nhà khoa học trẻ có thêm cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, nâng cao hiểu biết về kiến thức chuyên môn mà còn là dịp để các nhà khoa học trẻ nâng cao trình độ ngoại ngữ. Tuy Hội nghị mới được tổ chức lần thứ hai nhưng đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của gần 200 cán bộ khoa học trẻ trên toàn Viện.


PGS.TS.Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã được nghe trình bày của 12 báo cáo khoa học trong đó có 02 báo cáo mời thuộc các hướng nghiên cứu khác nhau của Viện. Bên cạnh đó còn có thêm 16 báo cáo dạng poster được trưng bày. Trong Hội nghị, các nhà khoa học đã đưa ra các ý kiến trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan tới các bài báo cáo.

Theo PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyến, Viện trưởng Viện Hoá học cho biết các báo cáo tại Hội nghị lần hai đều có chất lượng tốt, phản ánh khá đầy đủ các hướng nghiên cứu khoa học của Viện. PGS. TS. Nguyễn Văn Tuyến cũng đánh giá cao những nỗ lực trong nghiên cứu của các nhà khoa học trẻ trong những năm qua và hy vọng các nhà khoa học trẻ sẽ tiếp tục phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong nghiên cứu, góp phần xây dựng Viện Hoá học nói riêng và Viện KHCNVN nói chung ngày càng vững mạnh.

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuyến cũng cho biết thêm, dự kiến trong những lần Hội nghị Khoa học trẻ tiếp theo Viện sẽ mời thêm các báo cáo viên ngoài Viện và các báo cáo viên quốc tế tham dự.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:

Tin và Ảnh: Minh TâmTags:
Tin liên quan