Hội nghị Cán bộ, viên chức Văn phòng Viện KHCNVN 2010

30/12/2010
Sáng ngày 24/12/2010, Văn phòng Viện KHCNVN đã tổ chức trọng thể “Hội nghị Cán bộ, viên chức Văn phòng 2010”. Đây là dịp để cán bộ viên chức trong toàn Văn phòng Viện tổng kết, nhìn nhận và đánh giá một cách toàn diện các kết quả đạt được trong năm qua, đồng thời biểu dương, công bố và trao tặng các danh hiệu thi đua năm 2010 cho các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, Công đoàn và các Ban chức năng của Viện KHCNVN cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong Văn phòng Viện.

Mở đầu chương trình hội nghị, ThS. Lê Đình Thảo, Chánh văn phòng Viện KHCNVN, đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2010 và kế hoạch công tác năm 2011. Năm 2010, hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Viện KHCNVN lần thứ VI (nhiệm kỳ 2010 – 2015), chào mừng Kỷ niệm 35 năm thành lập Viện và 35 năm thành lập Văn phòng, tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức Văn phòng đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trên mọi lĩnh vực công tác và đạt được nhiều kết quả góp phần quan trọng vào các thành tích chung của Viện KHCNVN.


ThS. Lê Đình Thảo, Chánh văn phòng Viện KHCNVN, trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2010
và triển khai kế hoạch công tác 2011 của Văn phòng

Trong các công tác hành chính – lưu trữ, tổng hợp và pháp chế, phòng Hành chính – Lưu trữ thực hiện tốt công tác kiểm tra, đánh giá hướng dẫn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ cho các đơn vị trực thuộc; tổng hợp thống kê tình hình công tác văn thư, lưu trữ cho toàn Viện; tiếp nhận, luân chuyển và giải quyết kịp thời hơn 5000 văn bản đi, hơn 3000 văn bản đến; scan khoảng 20000 trang văn bản lưu trữ, nhập 7000 dữ liệu văn bản, lập 120 hồ sơ tài liệu lưu của Viện, chính xác việc đánh máy và in ấn khoảng 150000 trang văn bản; tham gia xây dựng soạn thảo hơn 130 báo cáo và văn bản thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Viện và Chánh Văn phòng ký ban hành; rà soát và tự kiểm tra 4863 văn bản thuộc thẩm quyền Chủ tịch Viện ban hành; vận hành, kiểm tra giám giát và bảo dưỡng các thiết bị trình chiếu phục vụ các hội thảo, hội nghị và các cuộc họp của Viện.

Đối với công tác thi đua, khen thưởng, Văn phòng đã tham mưu giúp Chủ tịch Viện tổ chức thành công nhiều hội nghị, đại hội như Hội nghị tổng kết thi đua Khối các ngành Khoa học – Văn hoá – Xã hội, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII…; hoàn thiện hồ sơ đề nghị xét khen thưởng, trình Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho Viện, Huân chương Lao động Hạng Ba cho Công đoàn và Văn phòng Viện nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập; tổng hợp và thẩm định hồ sơ xét khen thưởng quá trình cống hiến cho 29 cá nhân là lãnh đạo đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp phát triển Viện (4 Huân chương Độc lập Hạng Nhì; 6 Huân chương Lao động Hạng Nhất, 11 Huân chương Lao động Hạng Nhì, 14 Huân chương Lao động Hạng Ba) và nhiều danh hiệu khác.

Trong công tác tổ chức cán bộ đã thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm 02 Phó trưởng phòng; giải quyết các thủ tục như hưu trí cho 02 cán bộ viên chức, nâng bậc lương thường xuyên cho 26 cán bộ viên chức, chuyển ngạch 07 cán bộ viên chức… theo đúng quy định nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động.

Về công tác phối hợp với các đơn vị trực thuộc thực hiện nhiệm vụ Chủ tịch viện giao, Văn phòng đã luôn duy trì và phát triển có hiệu quả mối quan hệ chặt chẽ với đơn đơn vị trực thuộc, đặc biệt với các ban chức năng, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, các công tác đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần; công tác bảo vệ an ninh trật tự cơ quan, an toàn lao động – quốc phòng; công tác đoàn thể luôn được thực hiện tốt và đạt được nhiều thành tích. Trong năm qua, 100% các chi bộ và đảng viên của Văn phòng được Đảng uỷ Viện KHCNVN công nhận là đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh; tập thể nữ Công đoàn Văn phòng đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2006 – 2010 cấp Công đoàn Viên chức Việt Nam và 02 cán bộ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2006 – 2010 cấp Công đoàn Viện KHCNVN; trong Hội diễn văn nghệ chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015, Kỷ niệm 35 năm thành lập Viện KHCNVN, Văn phòng đạt giải nhất toàn đoàn.

Đánh giá chung trong năm 2010, Văn phòng đã hoàn thành tốt chức năng của mình với hai nhiệm vụ tham mưu và đảm bảo hậu cần có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Đạt được kết quả trên là do tập thể lãnh đạo Đảng, chính quyền và Công đoàn luôn có sự thống nhất cao trong việc chỉ đạo điều hành mọi hoạt động; gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành quy định cũng như thực hiện nhiệm vụ được giao; giải quyết kịp thời đúng chế độ chính sách đối với người lao động được tập thể cán bộ, viên chức tin tưởng và đoàn kết chia sẻ những khó khăn chung của Văn phòng. Đội ngũ cán bộ các cấp của Văn phòng đều tự giác rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn đoàn kết xây dựng đơn vị. Với những nỗ lực luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và những thành tích đã đạt được, tháng 10/2010, Văn phòng vinh dự được đón nhận danh hiệu cao quý Huân chương Lao động Hạng Ba của Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng.


ThS. Lê Đình Thảo, Chánh Văn phòng Viện KHCNVN, trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2010

Hội nghị cũng công bố và trao tặng các danh hiệu thi đua năm 2010 cho các tập thể, cá nhân có thành tích nổi bật và tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân của Văn phòng. Trong đó, có 5 đồng chí đã được bầu dưới sự tín nhiệm của toàn thể cán bộ, viên chức Văn phòng.

Tổng kết Hội nghị, ThS. Lê Đình Thảo, Chánh văn phòng Viện KHCNVN, cám ơn sự tham gia đóng góp ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị, đồng thời khẳng định với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy Đảng, Ban lãnh đạo Viện KHCNVN cùng với sự nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của toàn thể cán bộ, viên chức trong Văn phòng Viện, Văn phòng sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm 2011.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị:


PGS. TS. Phan Văn Kiệm, Trưởng ban thường trực Đảng uỷ Viện KHCNVN, Phó Trưởng ban Tổ chức cán bộ phát biểu tại Hội nghị


TS.Ninh Khắc Bản, Trưởng ban Hợp tác quốc tế phát biểu tại Hội nghị


ThS. Trịnh Thế Cường, Phó Trưởng ban Kiểm tra phát biểu tại Hội nghị


Ông Bùi Văn Dũng, Phó chánh văn phòng Viện KHCNVN, đọc các quyết định khen thưởng


ThS. Lê Đình Thảo, Chánh Văn phòng Viện KHCNVN, trao giấy khen cho các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2010


ThS. Lê Đình Thảo, Chánh Văn phòng Viện KHCNVN, trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2010

Tin và Ảnh: Minh TâmTags:
Tin liên quan