Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN tổ chức Hành quân về nguồn năm 2023

14/04/2023
Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm KHCNVN, Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN đã tổ chức hành quân về nguồn, thăm lại chiến trường xưa (khu vực tỉnh Lai Châu) từ ngày 5-8/4/2023. Đồng chí Phạm Tuấn Huy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm tham dự và chỉ đạo; tham dự còn có GS.TSKH. Đặng Vũ Minh, Nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm; PGS.TS. Phạm Huy Tiến, Nguyên Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm cùng hội viện Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm khu vực phía Bắc.

Trong hành trình thăm lại chiến trường xưa (tỉnh Lai Châu), một tỉnh biên giới phía Bắc, nơi cách đây hơn 40 năm một số hội viên Hội Cựu chiến binh đã tham gia chiến đấu trong cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đoàn đã tới thăm và tặng quà Trường Tiểu học xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ; thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu, thăm danh lam thắng cảnh Pusamcap, xã Sùng Phài, thành phố Lai Châu và giao lưu với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu.

Hành trình “Thăm lại chiến trường xưa” là dịp để các Cựu chiến binh ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên, một thời đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các Cựu chiến binh mà còn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập noi theo, góp phần thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh của cuộc hành trình:

Thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu

Chụp ảnh lưu niệm

Thăm và tặng quà Trường Tiểu học xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ

Trao tặng Kỷ yếu “Dấu chân người lính trên mặt trận khoa học và công nghệ” cho BCH quân sự tỉnh Lai Châu

Tặng Giấy khen của BCH Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm cho tập thể, cá nhân năm 2022

Nguồn tin: Hội Cựu chiến binh Viện Hàn lâm KHCNVN
Xử lý tin: Thanh Hà

 Tags:
Tin liên quan