Học viện Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 và Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 2 năm 2023

27/12/2023
Ngày 23/12/2023, tại Hội trường A1 Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm), Học viện Khoa học và Công nghệ (Học viện) đã trang trọng tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2023 và Lễ trao bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ đợt 2 năm 2023.

Tham dự buổi Lễ có GS.TS. Chu Hoàng Hà - Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; TS. Phạm Tuấn Huy - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Viện Hàn lâm; PGS.TS. Dương Nghĩa Bang - Phó Chánh Văn phòng Hội đồng Giáo sư Nhà nước; GS.TS. Vũ Đình Lãm - Giám đốc Học viện; GS.TS. Nguyễn Văn Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Học viện; GS.TS. Nguyễn Đại Hưng - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Hàn lâm; các giảng viên Học viện cùng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, các tân Tiến sĩ và đại diện cơ quan, gia đình, bạn bè của các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, các tân Tiến sĩ.


GS.TS. Vũ Đình Lãm, Giám đốc Học viện phát biểu

Giám đốc Học viện KH&CN - GS.TS Vũ Đình Lãm chúc mừng các tân Giáo sư, Phó giáo sư, tân Tiến sĩ và đánh giá cao những nỗ lực phấn đấu, cống hiến của các nhà giáo, nghiên cứu sinh trong suốt chặng đường dài để đạt được thành quả xứng đáng này. Đây là niềm vinh dự, tự hào của các thầy, cô, các nghiên cứu sinh và của Học Viện cũng như Viện Hàn lâm. Học viện Khoa học và Công nghệ luôn tự hào là đơn vị uy tín để các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ tin tưởng, hợp tác hiệu quả trong đào tạo và nghiên cứu.


GS.TS. Chu Hoàng Hà, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm phát biểu

Thay mặt Viện Hàn lâm, GS.TS. Chu Hoàng Hà – Phó Chủ tịch Viện ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của Học viện. Phó Chủ tịch nhấn mạnh, Học viện là nơi đào tạo nguồn nhân lực khoa học công nghệ chất lượng cao, đa ngành, đa lĩnh vực trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, sau tiến sĩ; gắn kết chặt chẽ hoạt động đào tạo với nghiên cứu khoa học, nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ của Viện Hàn lâm. Trong thời gian qua, Học viện đã không ngừng phát triển và đạt được những thành công đáng khích lệ. Các tân Giáo sư, Phó Giáo sư được bổ nhiệm lần này cùng các giảng viên của Học viện hiện có đang chứng tỏ sự lớn mạnh về số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên, phù hợp với chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Viện Hàn lâm.

Tại buổi Lễ, Học viện đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư cho 02 giảng viên và chức danh Phó Giáo sư cho 13 giảng viên thuộc các ngành: Hóa học, Sinh học, Vật lý và Cơ khí nâng tổng số Giáo sư/Phó Giáo sư được bổ nhiệm tại Học viện KHCN từ năm 2015 đến nay là 170 Giáo sư/ Phó Giáo sư. Học viện cũng trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2023 cho 51 tân Tiến sĩ đã bảo vệ thành công luận án của mình.


Chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư
 
Chụp ảnh lưu niệm cùng các tân Tiến sĩ

Nguồn tin: Học viện Khoa học và Công nghệ
Xử lý tin: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan