Công ty TNHH một thành viên Hanel đến thăm và làm việc với Viện Hàn lâm KHCNVN

13/03/2015
Thúc đẩy sự gắn kết giữa các Viện nghiên cứu trực thuộc với các doanh nghiệp nhằm thương mại hóa các sản phẩm trí tuệ của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, sáng ngày 9/3/2015, Đoàn đại biểu Công ty TNHH một thành viên Hanel do TS. Nguyễn Quốc Bình – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Viện.

Đón tiếp đoàn có GS.Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, đại diện lãnh đạo Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ cùng các đơn vị nghiên cứu chuyên ngành của Viện.

tiepdoanhanel

Mở đầu buổi tiếp, GS. Dương Ngọc Hải thay mặt Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Công ty TNHH một thành viên Hanel. Giáo sư cho biết buổi làm việc là hoạt động khởi đầu trên cơ sở văn bản ký kết hợp tác “Nghiên cứu thị trường và thương mại hóa các sản phẩm, phát minh, sáng chế” đã ký ngày 12/2/2015, đồng thời bày tỏ mong muốn sau chuyến thăm này hai bên sẽ thiết lập đầu mối liên lạc đẩy mạnh quan hệ hợp tác.

tiepdoanhanel1
GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, PGS. TS Phan Tiến Dũng, Phó trưởng Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ đã giới thiệu tóm tắt về nhân lực, vật lực, tiềm lực khoa học của Viện và một số sản phẩm khoa học công nghệ mang tính ứng dụng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, sức khỏe, xử lý nước thải, giải quyết nhu cầu điện năng… do các nhà khoa học của Viện nghiên cứu.

Trao đổi cởi mở trong buổi làm việc, TS. Nguyễn Quốc Bình, Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Hanel bày tỏ niềm vui mừng khi được hợp tác với các nhà khoa học của Viện Hàn lâm. Hanel được thành lập từ năm 1984 với nền tảng trong ngành điện tử-tin học. Thời kỳ phát triển ban đầu Hanel kinh doanh đa ngành. Hiện nay, công ty đang phát triển ứng dụng công nghệ trong các lĩnh vực chủ chốt như xử lý nước, môi trường, giao thông thông minh, dịch vụ hành chính công, các ứng dụng trong ngành y tế… Qua đó, Hanel mong muốn tìm hiểu các phát minh, sáng chế, công trình nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam để đầu tư triển khai các chương trình sản xuất, ứng dụng các phát minh sáng chế này vào thực tiễn, chế tạo các sản phẩm có hàm lượng KHCN cao cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

tiepdoanhanel2
TS. Nguyễn Quốc Bình – Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Hanel phát biểu

Hai bên đã cùng trao đổi, thông tin nhanh, định hướng hợp tác trên các lĩnh vực quan tâm chung nhằm tìm kiếm hợp tác cụ thể trong thời gian ngắn nhất. Hai bên nhất trí tăng cường trí tuệ, chất xám Việt, mang lại hiệu quả nhanh chóng thay thế dần các giải pháp KHCN nước ngoài.

Ngay sau buổi làm việc, hai bên sẽ bắt tay ngay vào việc nghiên cứu lựa chọn những sản phẩm, phát minh sáng chế phù hợp để có thể phát triển thương mại hóa ngay trong năm 2015.

Tin và ảnh: Mai LanTags:
Tin liên quan