Chủ tịch VAST tiếp Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Belarus

23/10/2018
Sáng ngày 26/9/2018, GS.VS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) đã có buổi tiếp GS.VS Mikhail Myasnikovich, nguyên Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Belarus (NASB), nhân dịp ông dẫn đầu Đoàn đại biểu Belarus sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

tiepchutichthuongvienbelarus

GS.VS. Châu Văn Minh chào mừng đoàn đại biểu Belarus do GS.VS Mikhail Myasnikovich dẫn đầu tới VAST và thông tin tóm tắt về tình hình hợp tác chặt chẽ giữa VAST và NASB. Nổi bật nhất là việc thành lập Trung tâm Việt Nam – Belarus để nghiên cứu và phát triển công nghệ trong lĩnh vực chế tạo máy – thiết bị, năng lượng và hóa chất nhằm thúc đẩy chuyển giao công nghệ và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu khoa học. Trên cơ sở đó hai bên đã hình thành nhiều phòng thí nghiệm hỗn hợp mang lại hiệu quả cao. Từ năm 2008 đến nay, các nhà khoa học của hai bên đã thực hiện gần 100 nhiệm vụ nghiên cứu chung, hàng trăm công trình khoa học đã được đăng tải trên các tạp chí khoa học có uy tín trong và ngoài nước. Chủ tịch Viện Hàn lâm KHCNVN, GS.VS.Châu Văn Minh mong rằng Viện sỹ Mikhail Myasnikovich sẽ tiếp tục ủng hộ hợp tác Việt Nam – Belarus nói chung, hợp tác VAST và NASB nói riêng ngày càng phát triển sâu rộng.

GS.VS Mikhail Myasnikovich cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu của VAST và đánh giá cao sự hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Belarus cũng như việc phối hợp hiệu quả trong lĩnh vực khoa học công nghệ của 2 Viện Hàn lâm. Nguyên Chủ tịch Mikhail Myasnikovich nhấn mạnh về vai trò quan trọng của khoa học công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng của đất nước. Ông cũng chia sẻ trong bối cảnh hiện nay, hơn bao giờ hết, cần phát huy cao nhất nguồn lực, tiềm năng, trí tuệ của dân tộc, đặc biệt là năng lực sáng tạo của các nhà khoa học. Vì vậy, ông tin tưởng rằng là một trong những cơ quan khoa học đầu ngành của cả nước, VAST sẽ làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Chính phủ các biện pháp thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, cùng với việc đổi mới mạnh mẽ về cơ chế quản lý, đánh giá hiệu quả ứng dụng khoa học và hợp tác quốc tế là những khâu đột phá trong tình hình hiện nay.

Phát huy truyền thống hợp tác tốt đẹp, hai bên nhất trí nỗ lực triển khai hiệu quả những kết quả đạt được trong thời gian qua, góp phần tăng cường quan hệ song phương, đóng góp thiết thực vào việc củng cố và tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Belarus.

tiepchutichthuongvienbelarus1

tiepchutichthuongvienbelarus2

Hai bên tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin: Mai LanTags:
Tin liên quan