Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

26/05/2011
Ngày 19/5/2011, Đoàn đại biểu của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST) do Phó Chủ tịch, GS. Yuseku Kawakami dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tham gia tiếp Đoàn có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam cùng đại diện Ban Hợp tác quốc tế và các Viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN.

Mở đầu buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh chào mừng Đoàn đại biểu của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Nhật Bản và đánh giá kết quả hợp tác hai bên đã đạt được trong hơn 10 năm qua về các dự án hợp tác nghiên cứu, xuất bản các ấn phẩm khoa học, trao đổi và đào tạo các nhà nghiên cứu trong các lĩnh vực khoa học vật liệu, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,…

GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST chào mừng Đoàn đại biểu của JAIST

GS. Yuseku Kawakami, Phó Chủ tịch của JAIST phát biểu

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về những nội dung hợp tác trong thời gian sắp tới, đồng thời khẳng định cần đẩy mạnh hơn nữa các chương trình đào tạo, hợp tác khoa học giữa các nhóm nghiên cứu của Viện KHCNVN và JAIST. Hai bên cũng đã thảo luận và đưa ra những hoạt động hợp tác ưu tiên thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, hóa học, khoa học vật liệu, sinh học và vật lý. 

Kết thúc buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của Đoàn đại biểu JAIST tại Viện KHCNVN và mong muốn sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác chặt chẽ, có hiệu quả hơn nữa trong tương lai.

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

 

Tin và ảnh: Tuyết LanTags:
Tin liên quan