Đoàn Văn phòng Cố vấn Hội đồng Khoa học Nhà nước Cộng hòa Cuba đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

13/10/2011
Ngày 11/10/2011, Đoàn Văn phòng Cố vấn Hội đồng Khoa học Nhà nước Cộng hòa Cuba do TS. Fidel Castro Diaz-Balart dẫn đầu đến thăm và làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN). Tiếp đón Đoàn, có GS. Châu Văn Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện KHCNVN; TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác Quốc tế Viện KHCNVN.

Tại buổi tiếp, hai bên đã ôn lại mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam, Cuba trong những năm qua. Nhân dịp này, chủ tịch Viện KHCNVN GS. Châu Văn Minh và đại diện Hội đồng nhà nước Cộng hòa Cuba TS. Fidel Castro Diaz Balart cũng bày tỏ mong muốn phát triển và mở rộng mối quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật, đặc biệt là công nghệ Nano phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của mỗi nước.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên nhất trí ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Viện KHCNVN và Văn phòng Cố vấn Khoa học Hội đồng nhà nước Cuba nhằm mục đích triển khai và mở rộng các nội dung về đào tạo nhân lực giỏi, thúc đẩy trao đổi chuyên gia ở cấp cao cũng như tổ chức các hội nghị hội thảo và công bố các kết quả nghiên cứu về các lĩnh vực cả hai bên cùng quan tâm. Đại diện lãnh đạo hai tổ chức khoa học đã thống nhất sẽ đề xuất hai Nhà nước ký một Hiệp định khung vào năm 2012 trong khuôn khổ Kỳ họp Liên Chính phủ được tổ chức tại La Habana.

GS. Châu Văn Minh và TS. Fidel Castro Diaz-Balart ký kết Bản ghi nhớ
giữa Viện KHCNVN và Trung tâm nghiên cứu công nghệ Cuba

GS. Châu Văn Minh tặng quà lưu niệm của Viện KHCNVN cho Đoàn Văn phòng Hội đồng Khoa học Nhà nước Cộng hòa Cuba

Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi tiếp

Tin và ảnh: Tuyết Lan
Tags:
Tin liên quan