Đoàn Cơ quan Hàng không – Vũ trụ Mỹ (NASA) thăm Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

12/12/2011
Sáng ngày 05/12/2011, Đoàn đại biểu Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) do ông Michael F.O’Brien, trợ lý Tổng giám đốc NASA về hợp tác quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc chính thức tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST). Đây là sự kiện đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác khoa học giữa VAST và NASA.

Tiếp đoàn có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch VAST, GS. Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch VAST cùng đại diện Ban Hợp tác quốc tế và các viện nghiên cứu chuyên ngành trực thuộc VAST.

Tại buổi tiếp, hai bên đã giới thiệu sơ lược về chức năng, nhiệm vụ, tiềm lực khoa học công nghệ và những thành quả đã đạt được cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của mình. VAST và NASA cùng bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài trên cơ sở hai bên cùng có lợi.


Đoàn NASA tại buổi làm việc


Đoàn VAST tại buổi làm việc

Để ghi nhận những trao đổi, thảo luận về khả năng và nhu cầu của hai bên, VAST và NASA đã ký một biên bản cuộc họp về hợp tác nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vũ trụ vào mục đích quản lý tài nguyên thiên nhiên, môi trường, giảm nhẹ thiên tai cũng như ứng phó với biến đổi khí hậu.


GS Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch VAST và ông Michael F.O'Brien, Trợ lý Tổng giám đốc NASA về hợp tác quốc tế ký kết Bản ghi nhớ

Kết thúc buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên đồng thời chúc chuyến công tác của Đoàn đại biểu NASA tại Việt Nam thành công tốt đẹp.


Chụp ảnh lưu niệm cuối buổi làm việc

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan