Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

25/07/2011
Ngày 13/7/2011, Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ do Đại sứ Hurbert Cooreman dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KHCNVN). Tiếp đoàn có GS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế cùng các thành viên Ban quản lý dự án Vũ trụ VNREDSat-1.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Hurbert Cooreman đã thông báo khoản vay ưu đãi của Chính phủ Bỉ trị giá 63 triệu Euro để thực hiện Dự án Vệ tinh nhỏ Việt Nam thứ hai về quan sát tài nguyên, thiên nhiên, môi trường và thiên tai (VNREDSat-1B). Sau 4 năm hợp tác xây dựng Dự án, Viện KHCNVN và Công ty Spacebel đã đạt được những mục tiêu cơ bản đề ra, bước tiếp theo là cùng nhau xây dựng kế hoạch cụ thể, hoàn thiện nội dung của dự án. Đại diện Công ty Spacebel, Ông Thierry du Pré-Werson cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện hợp tác của Đại sứ quán Bỉ và Viện KHCNVN, đồng thời cam kết nỗ lực cao nhất thực hiện thành công Dự án, phục vụ nhu cầu và lợi ích của hai phía Việt Nam và Bỉ.


Đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ


Đoàn Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Hubert Cooreman đại sứ Vương quốc Bỉ đã bày tỏ niềm vui mừng trước những thành công trong hợp tác của Viện KHCNVN và Công ty Spacebel. Cũng tại buổi tiếp, ông Hubert Cooreman thông báo nhiệm kỳ công tác của ông tại Việt Nam đã kết thúc, Đại sứ mới kế nhiệm ông dự kiến sang Việt Nam vào ngày 29/7/2011 và sẽ tiếp tục ủng hộ các chương trình hợp tác giữa Vương quốc Bỉ với Viện KHCNVN, trong đó có Dự án VNREDSat-1B. Ông cũng gửi tới Viện KHCNVN lời cảm ơn chân thành về sự hợp tác hiệu quả trong nhiệm kỳ vừa qua của ông tại Việt Nam.


GS. Châu Văn Minh trao kỷ niệm chương cho ông Hubert Cooreman

Kết thúc buổi làm việc, GS. Châu Văn Minh đánh giá cao chuyến thăm và làm việc của đoàn đại biểu Vương quốc Bỉ tại Viện KHCNVN và đề nghị hai bên tiếp tục hợp tác về các lĩnh vực khoa học công nghệ, đồng thời chúc Đại sứ Hubert Cooreman sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cương vị mới.


Chụp ảnh lưu niệm sau buổi tiếp

Tin và ảnh: Bích DiệpTags:
Tin liên quan