Đoàn đại biểu Đại học Montpellier II đến thăm và làm việc tại Viện KHCNVN

08/12/2010
Ngày 29/11/2010, đoàn đại biểu Đại học Montpellier II gồm có ông Roger Frutos, Giám đốc nghiên cứu CIRAD, ông Jerome Galy, Phó hiệu trưởng phụ trách hợp tác quốc tế và bà Audrey Talssi, Phụ trách đề án Maheva đã tới thăm và làm việc với Viện KHCNVN. Tiếp đón đoàn có GS.TS. Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện KHCNVN, TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban Hợp tác quốc tế Viện KHCNVN cùng các đại diện lãnh đạo các Viện chuyên ngành trực thuộc Viện KHCNVN.

Mở đầu buổi làm việc, chủ tịch Viện KHCNVN, GS.TS. Châu Văn Minh đã tiếp đón thân mật đoàn Đại học Montpellier II. Chuyến thăm và làm việc của đoàn là cơ hội tốt để các nhà quản lý, các nhà khoa học của cả hai phía trao đổi, tìm hiểu khả năng hợp tác về giáo dục và đào tạo cán bộ khoa học trong thời gian tới.


Đoàn đại biểu Đại học  Montpellier II trong buổi làm việc


Đoàn làm việc của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Trong khuôn khổ buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu, trao đổi thông tin, thảo luận các vấn đề về tình hình nghiên cứu và học tập tại trường Đại học Montpellier II; quỹ học bổng Maheva; sự phát triển của Viện KHCNVN; nhu cầu nghiên cứu và học tập của các nhà khoa học trẻ Viện KHCNVN tại các trường đại học danh tiếng của Pháp.


TS. Ninh Khắc Bản, Trưởng Ban hợp tác quốc tế, giới thiệu tổng quan về Viện KHCNVN


Bà Audrey Talssi, Phụ trách đề án Maheva, giới thiệu về quỹ học bổng Maheva tại châu Á

Kết thúc buổi làm việc, TS.Ninh Khắc Bản đã đánh giá cao chuyến thăm và làm việc tại Viện KH&CNVN của đoàn đại biểu Đại học Montpellier II và bày tỏ mong muốn có sự hợp tác về giáo dục và đào tạo cán bộ nghiên cứu trẻ của Viện về các lĩnh vực khoa học và công nghệ cả hai phía cùng quan tâm.

Tin và Ảnh: Minh Tâm

 Tags:
Tin liên quan