Đại hội công đoàn Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN nhiệm kỳ 2017-2022

01/06/2017
Ngày 25/5/2017, Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN long trọng tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Về dự Đại hội có đồng chí Lê Sỹ Tùng, Bí thư Đảng bộ, Chánh Văn phòng Viện Hàn lâm; đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viện Hàn lâm, Phó Chánh Văn phòng; đồng chí Bùi Văn Dũng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng cùng toàn thể công đoàn viên Văn phòng Viện Hàn lâm KHCNVN.

dhcongdoanvanphong.1

Toàn cảnh Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Dũng, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022:

Công đoàn Văn phòng có 84 công đoàn viên, trong đó có 35 đảng viên. Hàng năm, Công đoàn Văn phòng đã phối hơp với chính quyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan. Công đoàn đã cùng chính quyền phát động các phong trào thi đua đến các đơn vị và các đơn vị cũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của chính quyền trong các lĩnh vực như: công tác hành chính-lưu trữ, tổng hợp-pháp chế, kế toán, quản trị, bảo vệ, cơ điện, điều vận, an toàn lao động-quốc phòng, quy hoạch xây dựng, y tế.

Công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền Văn phòng bảo đảm quyền lợi, chế độ chính sách đối với các công đoàn viên; đảm bảo sự công bằng và tích cực góp phần cải thiện đời sống, chăm lo lợi ích chính đáng của công đoàn viên.

Hàng năm, công đoàn viên Công đoàn Văn phòng tích cực tham gia phục vụ các ngày lễ kỷ niệm lớn của Viện Hàn lâm. Công đoàn viên cũng đã tham gia nhiệt tình và tích cực các phong trào văn hóa thể thao, văn nghệ quần chúng do Công đoàn cấp trên phát động; hưởng ứng nhiệt tình các cuộc vận động quyên góp ủng hộ…

Trong nhiệm kỳ vừa qua, để ghi nhận công lao đóng góp đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của Viện Hàn lâm KHCNVN, Công đoàn Văn phòng đã có 03 công đoàn viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ”; 28 công đoàn viên được nhận Kỷ niệm chương của Viện Hàn lâm KHCNVN; 18 công đoàn viên được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khoa học và công nghệ” của Bộ Khoa học và Công nghệ; 03 công đoàn viên được nhận kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

Năm 2015, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen đối với tập thể Văn phòng do lập thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành nhiệm vụ trong 5 năm 2010-2014. Năm 2016, Văn phòng được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Về phương hướng công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022: Công đoàn Văn phòng kết hợp cùng chính quyền tìm ra các hướng hoạt động nhằm cải thiện đời sống của công đoàn viên, đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Phấn đấu đạt 100% công đoàn viên xuất sắc, 100% tổ công đoàn xuất sắc, là công đoàn vững mạnh.

dhcongdoanvanphong.2

Đồng chí Lê Sỹ Tùng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Sỹ Tùng, Bí thư Đảng bộ, Chánh Văn phòng, đánh giá cao sự nỗ lực của BCH Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2012-2017, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đảng bộ Văn phòng sẽ tạo mọi điều kiện để BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xây dựng Công đoàn Văn phòng ngày càng vững mạnh.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới là những đại diện được Đại hội tin tưởng, có tâm huyết và năng lực tham gia các hoạt động Công đoàn. Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 04 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Viện Hàn lâm KHCNVN.

dhcongdoanvanphong.3

BCH Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt Đại hội

dhcongdoanvanphong.4

Chụp ảnh lưu niệm

Thanh HàTags:
Tin liên quan