Thông tin Đề tài
Tên đề tài | Phát triển phương pháp profiling cho một số đối tượng thực phẩm từ thực vật Việt Nam |
Mã số đề tài | TĐNDTP.01/19-21 |
Cơ quan chủ trì (Cơ quan thực hiện) | Trung tâm Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ |
Thuộc Danh mục đề tài | Đề tài, dự án trọng điểm cấp Viện HLKHCNVN |
Họ và tên | PGS. TS. Nguyễn Quang Trung |
Thời gian thực hiện | 01/01/2019 - 31/12/2021 |
Tổng kinh phí | 11.000 triệu đồng |
Xếp loại | Xuất sắc |
Mục tiêu đề tài | - Xây dựng được bộ dữ liệu profiling của một số đối tượng thực phẩm có nguồn gốc thực vật Việt Nam phục vụ nhận dạng và xác định thực phẩm giả, kém chất lượng. |
Kết quả chính của đề tài | - Về khoa học: Sản phẩm của đề tài: - Các bài báo đã công bố: Tạp chí Quốc tế thuộc danh mục SCIE: 1. Trung NQ*, Minh BQ, Minh TN. Rapid Identification of Geographical Origin of Commercial Soybean Marketed in Vietnam by ICP-MS. J. Anal. Methods Chem. 2021, 2021: 5583860. https://doi.org/10.1155/2021/5583860. 2. Trung NQ*, Giang DH, Minh TN. Multielement Analysis of Pakchoi (Brassica rapa L. ssp. chinen-sis) by ICP-MS and Their Classification according to Different Small Geographical. J. Anal. Methods Chem. 2021, 2021: 8860852. https://doi.org/10.1155/2021/8860852. Tạp chí trong nước: 1. Trung NQ*, Minh BQ, Anh LV và Minh TN. Ứng dụng quang phổ hồng ngoại (FTIR) kết hợp với phân tích thống kê đa biến trong việc phân loại các sản phẩm hồ tiêu Việt Nam. TCPT Hóa, Lý và Sinh học. 2021, 26(3A): 12-17. 2. Trung NQ*, Minh BQ, Huyền TTT và Minh TN. Nghiên cứu sử dụng kỹ thuật quang phổ ATR-FTIR và thống kê đa biến nhằm phân loại sản phẩm vừng tại Việt Nam. TCPT Hóa, Lý và Sinh học. 2021, 26(3B): 5-10. 3. Nhân LV*, Tùng NN và Trung NQ. Phân tích đồng thời các chất kích thích sinh trưởng thực vật cytokinin trong rau xanh. Vietnam J. Chem. 2020, 58(6E12): 16-20. - Các sản phẩm cụ thể (mô tả sản phẩm, nơi lưu giữ) |
Những đóng góp mới | Ứng dụng tích hợp các phương pháp hóa tin và công nghệ chuỗi khối vào hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm. |
Kiến nghị | Để phát triển và ứng dụng phương pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm ứng dụng tích hợp các phương pháp hóa tin và công nghệ chuỗi khối một cách hiệu quả hơn, cần tiếp tục nghiên cứu thêm một số vấn đề sau: |
Ảnh nổi bật đề tài | |