Thông báo về Chương trình L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học 2019

12/08/2019
Chương trình L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học cấp quốc gia được triển khai tại Việt Nam vào năm 2009. Trong suốt 10 năm qua, chương trình đã vinh danh 29 nữ khoa học trẻ tài năng Việt Nam về những đóng góp xuất sắc trong 2 lĩnh vực nghiên cứu khoa học đời sống và khoa học vật liệu, giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê khoa học của mình và tiến xa hơn trên con đường nghiên cứu khoa học để góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong xã hội, giúp cân bằng hơn sự cách biệt giới trong khoa học.

Chương trình học bổng này dành cho tất cả các tiến sĩ khoa học nữ không quá 50 tuổi đang làm việc và nghiên cứu tại Việt Nam trong 2 lĩnh vực Khoa học vật liệu và Khoa học đời sống, có quá trình nghiên cứu khoa học, đóng góp vào sự phát triển của khoa học Việt Nam và khu vực. Giá trị giải thưởng là 150,000,000 đồng/người.

Tiếp tục sứ mệnh vinh danh và hỗ trợ tài năng khoa học nữ Việt Nam, chương trình giải thưởng khoa học L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học năm 2019 chính thức nhận đơn cho học bổng khoa học 2019 từ ngày 31/7/2019 đến 30/9/2019. Ba nhà khoa học nữ đạt học bổng nhà khoa học xuất sắc quốc gia 2019 sẽ được Hội đồng khoa học đề cử tham gia vào Giải thưởng nhà khoa học nữ tài năng thế giới L’Oreal- UNESCO International Rising Talent năm 2020.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thông báo để các đơn vị, nhà khoa học biết và đề cử, tham gia Chương trình học bổng trên.

Thông tin chi tiết về giải thưởng xem tại: http://giaithuongkhoahocnu.vn/Home/HocBong

Thông cáo báo chí về giải thưởng 2019 xem tại đây.

Ban Ứng dụng và Triển khai công nghệ
Xử lý tin: Thanh HàTags:
Tin liên quan