Tập huấn chuyên sâu về đăng ký Sáng chế

12/10/2020
Nhằm nâng cao hiệu quả đăng kí Sở hữu trí tuệ (SHTT) tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, tăng cường năng lực SHTT tại đơn vị trực thuộc, ngày 5-6/10/2020 Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Cục SHTT – Bộ Khoa học Công nghệ tổ chức các lớp tập huấn chuyên sâu.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Các lớp tập huấn được chia làm nhiều buổi, cụ thể vào chiều ngày 05/10/2020, 03 chuyên gia Cục Sở hữu trí tuệ đã tư vấn trực tiếp cho các cán bộ của Viện có nhu cầu đăng kí và viết bản mô tả (03 lĩnh vực được tư vấn là: Hóa, Điện tử, Vật liệu xây dựng). Ngày 06/10/2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức tập huấn chính thức với sự hướng dẫn của các chuyên gia Cục SHTT. Hơn 100 nhà khoa học làm việc tại các đơn vị trực thuộc của Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc đã tham dự tập huấn. 

Ngày 06/10/2020, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức tập huấn chính thức với sự hướng dẫn của các chuyên gia Cục SHTT. Hơn 100 nhà khoa học làm việc tại các đơn vị trực thuộc của Viện Hàn lâm KHCNVN khu vực phía Bắc đã tham dự tập huấn. Khóa tập huấn sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 21.10.2020 và tại Đà Lạt ngày 23.10.2020 cho các nhà khoa học tại phía Nam và Tây Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Trung tâm Thông tin sở hữu công nghiệp, Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại lớp tập huấn

Về nội dung buổi tập huấn bao gồm các phần: Xác định đối tượng đăng ký sáng chế từ kết quả nghiên cứu; Chiến lược tra cứu thông tin để đánh giá sơ bộ khả năng bảo hộ; Soạn thảo Yêu cầu bảo hộ của sáng chế và Phần mô tả của sáng chế; Giới thiệu Phần mềm hỗ trợ viết bản mô tả sáng chế; và hướng dẫn thực hành sử dụng Phần mềm.

Nội dung tập huấn được thiết kế theo hướng kết hợp giữa lý thuyết chuyên sâu và bài tập thực hành, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, giúp cho các học viên nắm bắt sâu hơn những vấn đề lý thuyết. Các giảng viên đều là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ đến từ Cục Sở hữu trí tuệ. Vì vậy, bài giảng được nêu ra rất sinh động và cụ thể, đem lại hứng khởi và tạo tính tương tác cao giữa giảng viên và nhà khoa học.

Chụp ảnh lưu niệm

Tác giả: Phương Hà


Tags:
Tin liên quan