12/04/2012

Ngày nay, khi cuộc sống càng phát triển thì con người càng phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, trong đó những căn bệnh mắc phải do nhiễm khuẩn bệnh viện đang gia tăng và có diễn...

28/03/2012

Kiến là một loại côn trùng sống nhiều ở vùng nhiệt đới, thức ăn của kiến là những cây có hoa chứa hàm lượng carbohydrate cao và các tinh chất có giá trị khác. Do đó, từ xưa, một số loại kiến, trong...

28/03/2012

Trong thời gian qua, Viện Công nghệ môi trường đã nghiên cứu thành công công nghệ cacbon hoá để xử lý chất thải đô thị ở Việt Nam. Công nghệ này không những xử lý chất thải rắn khó phân huỷ với chi...

29/02/2012

Thực phẩm chức năng (TPCN) là một khái niệm được sử dụng lần đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm 1980 của thế kỷ XX. Đó là khái niệm để chỉ những loại thực phẩm được bổ sung các thành phần có lợi...

17/02/2012

Lần đầu tiên các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện được hàng trăm hợp chất, trong đó có những hợp chất mới, được đánh giá có hoạt tính chống ung thư, kháng sinh. Đây là những nguyên liệu phục vụ...

14/02/2012

Từ khi vật liệu ống nanô cácbon (CNTs) được phát hiện vào năm 1991 đến nay, một số sản phẩm công nghệ cao ứng dụng CNTs với nhiều tính năng vượt trội đã ra đời. Với cấu trúc tinh thể độc đáo, tính...

08/02/2012

Từ năm 1999, nhóm nghiên cứu thuộc Viện Công nghệ sinh học, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện KH&CN VN) do PGS.TS Đặng Thị Cẩm Hà đứng đầu đã nghiên cứu công nghệ phân hủy sinh học...

09/12/2011

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập Viện Công nghệ Vũ trụ <> (20/11/2006-20/11/2011), ngày 16/11/2011 tập thể cán bộ, viên chức Viện Công nghệ Vũ trụ đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nghiên cứu phát...

28/09/2011

Nhằm phục vụ cho công tác chẩn đoán bệnh virus đốm trắng hiện đang gây thiệt hại lớn cho ngành nuôi tôm Việt Nam, Viện Công nghệ Sinh học (Viện KH&CN VN) đã nghiên cứu thành công trong việc ứng...

11/09/2011

Chitosan/chitin là một polisacarit mạch thẳng, có nguồn gốc tự nhiên, tập trung nhiều trong vỏ các loài thủy sản giáp xác như tôm, cua, mai mực. Nó có khả năng hòa hợp và tự phân hủy sinh học, độc...